Master
Career advice by women in tech

Watch the Recording Here

งานสัมมนาออนไลน์จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมงานสัมมนา สำหรับคนที่พลาดชมวันงาน สามารถรับชมวิดีโอได้ที่นี่

Thoughtworks x Women Who Code Webinar | 24th March | 7:00 pm

ประเด็นที่เราจะนำมาคุยกัน:

 

·     การเอาชนะอคติจากสังคมรอบข้าง

·     ทักษะดิจิทัลที่ต้องมี

·     วิธีพัฒนาศักยภาพในการทำงาน

·     การสร้างแรงบันดาลใจ และค้นหา role model

·     ตำแหน่งงานในสายและโอกาสการเติบโตHighlights include:

 

·     Overcoming bias from gender stereotypes

·     Must-have digital skills

·     Practical ways for self-improvement

·     Why role models matter

·     Career paths

เมื่อพูดถึงการทำงานด้านเทคโนโลยี คนส่วนมากจะนึกถึงห้องทำงานที่เต็มไปด้วยผู้ชายใส่เสื้อมีฮู้ดนั่งเขียนโค้ดในความมืด แต่ในความเป็นจริง มีผู้หญิงที่เข้ามามีบทบาทในการทำงานในสายงานนี้เพิ่มมากขึ้นจากความต้องการของตลาดแรงงาน แน่นอนว่าเส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ พวกเธอต้องเผชิญกับความท้าทายหลากหลายอย่าง ในทอล์กนี้เราจะพูดคุยกับผู้หญิงแนวหน้าของวงการ 4 คน พวกเธอจะมาแสดงทัศนะ ถ่ายทอดประสบการณ์และแบ่งปันกลเม็ดเคล็ดลับในการเอาชนะการถูกมองและอคติจากสังคมรอบข้าง


งานนี้บอกเลยห้ามพลาด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่ทำงาน หรือต้องการทำงานในสายไอที รวมทั้งผู้ชายผู้คร่ำหวอดในวงการ เพราะไม่เพียงทอล์กนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจมุมมองที่ละเอียดอ่อน แต่ยังจะช่วยเติมเชื้อไฟในการทำงาน


When it comes to working in the tech industry, most people would think of an office full of men in their hoodies writing code in the dark. But in reality, more and more women are playing a huge part in it. Their journey is not a bed of roses. There are a lot of challenges. In this webinar, we will be talking with 4 influential women in tech. Not only will they be sharing their life stories but also tips and tricks on how to beat gender stereotypes.


This is a must attend event not limiting to women in tech or female jobseekers aspire to work in tech but also male technologists. 


*This webinar will be conducted in Thai.


24 มีนาคม 2021


เวลา | 19:00 น. - 20:00 น. กรุงเทพ

ภาษา | ภาษาไทย


ในทอลก์นี้ เราจะพูดคุยกันเรื่อง:

- บทบาทของผู้หญิงที่ทำงานในสายไอที
- เคล็ดลับในการเอาชนะการถูกมองและอคติจากสังคมรอบข้าง
- วิธีพัฒนาศักยภาพในการทำงาน
- อื่นๆที่น่าสนใจ


Meet Your Speakers

Patsita Siwasupawanan Oaks


พัชญ์สิตา ศรีวสุภวนันท์ โอ๊คส์ (เอ้) ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Chief Operation Officer บริษัท Retailature และ Co-Director ของ Women Who code (Bangkok) ด้วยประสบการณ์ทำงานในสายงาน IT มากกว่าสิบปี ทั้งจากฝั่งนักพัฒนาซอฟแวร์ (Software Engineer) และความรู้ความเข้าใจธุรกิจในองศาที่แตกต่างจาก Product Owner/Senior Business Specialist เส้นทางนี้ได้มอบความรู้ ความสามารถ มาพร้อมกับความเข้าใจในทุกๆภาคส่วน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญของการขับเคลื่อนในทุกๆ ธุรกิจของอุตสาหกรรมนี้ 


การเติมเต็มในส่วนของแผนงานธุรกิจ

สำคัญมากเท่ากันกับการเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปในตัวสมาชิกของแต่ละทีม Women Who Code จึงเป็นแรงสำคัญที่คอยจุดไฟ เติมพลัง และคู่คิด ที่ช่วยให้ทีมได้ก้าวต่อไปอย่างแข็งแรง และ เต็มพลัง 

Kultida Sripana


กลุธิดา ศรีปานะ (ลูกน้ำ) ปัจจุบันดํารงตําแหน่ง Chief Marketing Officer บริษัท Abbon Corporation และ QA Manager ของบริษัท BECi Corporation Ltd อีกทั้งยังมีผลงานทางการแข่งขันที่เรียกว่า Hackathon ดังนี้:


1. The winner of Business category LINE BOOT AWARDS 2018 (Japan)

2. The winner of LINE HACK 2018 (Thailand)

3. The winner of Ascend Hackathon 2016


จากประสบการณ์ทำงานทางด้านไอที 6 ปี ทำให้มีความรู้และเข้าใจ ธุรกิจที่อยู่ไอทีไม่ว่าจะเป็น ทางการพัฒนาซอฟแวร์ในส่วนของ Quality Assurance และเข้าใจธรุกิจไอทีจาก Product Owner/Product Manager ทำให้มีความรู้ความสามารถในด้านธุรกิจไอทีได้เป็นอย่างดี และพร้อมขับพัฒนาเคลื่อนธุรกิจให้ทันยุคทันสมัยกับโลกไอทีปัจจุบัน 

Siroratt Suntronsuk


ศิโรรัตน์ สุนทรสุข (แอน) เป็นนักพัฒนาซอฟแวร์ Full-stack ที่ Thoughtworks มีความเชื่อว่ายิ่งได้ทำงานไกลจาก comfort zone ได้ยิ่งสนุก สนุกกับเพื่อนร่วมงาน สนุกที่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ในแต่ละวัน เธอเชื่อในทัศนคติมากกว่าความรู้ เชื่อในศาสตร์ Refactoring และ Agile Manifesto

Gunganit Tiwapong


กันต์กนิษฐ์ ถิวะพงศ์ (แนท) เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Full-stack ที่ Thoughtworks มีประสบการณ์ในหลาย industry เช่น advertising technology, e-commerce, และ digital farming แนทมีความสนใจเรื่องการเขียนโค้ดที่มีคุณภาพ refactoring และ รูปแบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เชื่อว่าการที่จะเดินหน้าไปกับทีมอย่างแข็งแรงต้องมีความเข้าใจของกันและกันและปัจจัยอื่นๆในการทำงานอีกเช่นกัน


ในเวลาว่างแนทเป็นครูสอน IGCSE วิชา computer science ให้นักเรียนม. ปลายที่อยากศึกษาต่อด้านนี้ในระดับมหาวิทยาลัย ชอบการแชร์ความรู้และปลูกฝังการเขียน clean code สนับสนุนให้เด็กรุ่นใหม่กล้าที่จะเข้ามาศึกษาในด้าน software มากยิ่งขึ้น